Sai lầm khi xin visa du lịch nên biết

Do vậy để tăng khả năng được cấp visa , ngoài thư mời, bạn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy

Những hạn chế về hiểu biết các thủ tục xin visa không định cư Mỹ với mục đích du lịch/thăm thân nhân, những khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn ấp ủ từ lâu bởi vì bị từ chối cấp visa.
my1

Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi các đương đơn Việt Nam du lịch Mỹ.

Lầm tưởng về sự quan trọng của thư mời

Thư mời là một chứng từ quan trọng thủ tục . Tuy nhiên, thư mời không phải là tất cả mà chỉ thể hiện được phần nào mục đích sử dụng visa của đương đơn cũng như cho thấy đương đơn sẽ gặp ai và ở đâu tại Mỹ trong khoảng thời gian lưu trú trên nước Mỹ.

Nhưng với viên chức Lãnh sự, thư mời chưa thể hiện được đương đơn sẽ chắc chắn quan về sau khi hoàn tất chuyến đi, đây mới là yếu tố quan trọng để họ ra quyết định sau cùng.

Không ít khách hàng trước khi nhận được sự tư vấn của chúng tôi đều nghĩ rằng những lá thư mời hay thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về là “chìa khóa” giúp họ gần như chắc chắn có visa.

Do vậy để tăng khả năng được cấp visa du lịch Mỹ, ngoài thư mời, bạn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng bạn đang có những ràng buộc về công việc, tài sản và nhân thân tại Việt Nam – với những ràng buộc này – bạn không thể không quay về.

2. Đi du lịch sẽ tốt hơn thăm thân nhân?

Với những bạn trẻ, khỏe và có khả năng nói tiếng Anh cũng như có một lịch sử du lịch tốt thì mục đích đi du lịch tự túc tại nước Mỹ của bạn sẽ đáng tin cậy hơn là những cá nhân không biết tiếng Anh và chưa từng đi du lịch ra nước ngoài. Do vậy, tùy theo từng trường hợp cụ thể, sẽ có những cách triển khai hồ sơ phù hợp để tăng khả năng được nhận visa của bạn.

Có những người có thân nhân bên Mỹ, thực sự muốn sang thăm nhưng lại có tâm lý “nếu khai có thân nhân bên Mỹ sẽ bị nghi ngờ trốn lại luôn”. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Chưa kể việc bạn khai sai sự thật nếu bị phát hiện thì gần như bạn bị từ chối cấp visa.

Nếu bạn thăm thân nhân thì cần chứng minh cho viên chức phỏng vấn thấy bạn thực sự chỉ thăm thân nhân và không có ý định ở lại Mỹ trái phép thông qua cách trả lời và các bằng chứng chứng minh sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Khi người phỏng vấn tin vào những gì bạn nói và những bằng chứng đi kèm thì khả năng nhận được visa của bạn sẽ khá cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *