Thắc mắc: Sống ở Úc có dễ không?

Do chi phí đắt đỏ nên bảo hiểm là thứ không thể thiếu để phòng tránh các khoản chi bất ngờ. 

Một trong những thắc mắc của những người chưa từng sống ở Úc hoặc từng sống nhưng giờ đã về Việt Nam là “Úc bây giờ thế nào?”. Tôi cũng vì câu hỏi này mà lặng lẽ quay lại Úc để tự hỏi xem khả năng thích nghi của mình giờ ra sao.

market-australia-201601121023
Úc tăng hình phạt với hành vi bóc lột lao động
Năm 2016, Úc là quốc gia an ninh nhất thế giới
Một trong những thắc mắc của những người chưa từng sống ở Úc hoặc từng sống nhưng giờ đã về Việt Nam là “Úc bây giờ thế nào?”. Tôi cũng vì câu hỏi này mà lặng lẽ quay lại Úc để tự hỏi xem khả năng thích nghi của mình giờ ra sao.

Úc nằm top 10 quốc gia đắt đỏ của thế giới nên cuộc sống ở đây không hề dễ dàng. Chi phí sinh hoạt cao nên bạn không thể lười biếng khi sống ở xứ này. Chi phí trung bình cho một người đơn thân vào khoảng 1600-2000 AUD/1 tháng. Cho gia đình, có khéo lắm cũng vào khoảng 4000-5000 AUD/1 tháng. Tuy nhiên chỉ cần có một công việc ổn định thì bạn không cần phải lo nghĩ.

Do chi phí đắt đỏ nên bảo hiểm là thứ không thể thiếu để phòng tránh các khoản chi bất ngờ. Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe, bảo hiểm vật dụng hoặc nhà cửa và nếu lo xa hơn là bảo hiểm nhân thọ. Những thể loại bảo hiểm này không thể thiếu nếu bạn muốn có một cuộc sống ổn định, vô ưu, vô lo thật sự. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa các nước phát triển với các nước chậm phát triển: người giàu tính toán cho tương lai và phòng tránh tất cả rủi ro, người nghèo chạy ăn từng bữa và mất sạch khi có chuyện rủi ro.

Là một nước đa văn hóa, khi sống tại đây, bạn không cần lo về chuyện ăn uống. Như tôi muốn ăn sáng hủ tiếu, ăn trưa cơm sườn hay ăn tối bún bò đều được cả. Chỉ có điều phải cố gắng bán bảo hiểm để có tiền thưởng phục vụ cho cái tính ham ăn của mình. Trung bình một bữa ăn cho một người khoảng từ 12-15 AUD. Tuy nhiên nếu tự nấu ăn, chỉ tốn từ 50-100 AUD/tuần.

Úc được thiên nhiên ưu đãi với nhiều phong cảnh hữu tình, sông núi lãng mạn. Thế nên đã ở đây thì phải tận dụng cơ hội chu du đây đó. Nếu muốn tiết kiệm khi đi thăm thú cảnh vật, bạn có thể nấu đồ ăn đem theo và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Cuối tuần tụ tập bạn bè đàn đúm, nấu ăn, chơi thể thao hay đi bộ ngắm cảnh cũng là những cách vui ít tốn kém.

Sống ở đâu, dễ hay khó cũng do mình. Nếu bạn nghĩ cuộc sống khó khăn thì nó sẽ khó khăn, nếu bạn nghĩ nó vui vẻ thì nó sẽ vui vẻ. Sống ở Úc không dễ nhưng nếu bạn vui vẻ, chịu khó học hỏi, làm việc siêng năng, vui chơi lành mạnh thì nơi đây sẽ cho bạn một sống rất tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *