Cơ sở hạ tầng hiện đại của Melbourne ấn tượng nhất

Ngoài ra, cảng biển Melbourne cũng là cảng vận chuyển container lớn nhất nước Úc. Với vị trí gần trung tâm Melbourne,

Melbourne là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời là một trong những vùng kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.
san-bay-melbourne
Melbourne là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời là một trong những vùng kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Sở hữu chung múi giờ với khu vực châu Á – Thái Bình Dương là điều kiện thuận lợi để thành phố này phát triển quan hệ kinh tế với các quốc gia lân cận tạo nên sắc màu văn hóa rất đa dạng. Thời gian làm việc tương đồng và những chuyến bay thẳng hàng ngày biến Melbourne thành cầu nối giữa các thành phố London, New York với khu vực này. Không ít công ty đa quốc gia đã lựa chọn Melbourne làm nơi bắt đầu mối quan hệ hợp tác với khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Sân bay Melbourne chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút lái xe. Đây là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất ở Úc, vận chuyển hơn 7 tỷ hành khách mỗi năm và 695 chuyến bay quốc tế mỗi tuần. Sân bay hoạt động 24/7, đón tiếp 25 hãng hàng không quốc tế với 32 đường bay thẳng đến nhiều thành phố trên thế giới.

Melbourne airport

Ngoài ra, cảng biển Melbourne cũng là cảng vận chuyển container lớn nhất nước Úc. Với vị trí gần trung tâm Melbourne, cảng được tăng cường trang thiết bị thường xuyên nhằm giúp quá trình vận chuyển hàng hóa tới châu Á – Thái Bình Dương được thuận tiện, dễ dàng. Trong giai đoạn 2013- 2014, cảng Melbourne đã vận chuyển khối lượng hàng hóa thương mại với trị giá lên đến 91,9 tỷ AUD, đóng góp 36% tổng giá trị vận tải container của Úc.

Melbourne port

Bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại, Melbourne cũng có nhiều nét văn hóa phong phú. Thủ phủ Victoria là vùng đất được rất nhiều người nhập cư lựa chọn. Qua thời gian, họ đã xây dựng nên nền văn hóa đa sắc màu cũng như hệ thống ngôn ngữ da dạng cho thành phố. Ngoài tiếng Anh, nhiều người dân ở Melbourne có thể nói các ngôn ngữ châu Á khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Malaysia.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *