Chứng minh tài chính cho hồ sơ visa di lịch hiểu thế nào cho đúng?

Trước khi nộp đơn xin visa du lịch Mỹ, bạn cần tỉnh táo và tuyệt đối không nghe những lời tư vấn có thể đảm bảo

Theo Luật di trú Hoa Kỳ, không có một quy định cụ thể nào về số tiền bắt buộc bạn phải có trong tài khoản để có thể đảm bảo cho việc được cấp visa du lịch Mỹ.
20150714113314-1

Số tiền trong tài khoản, sổ tiết kiệm, chỉ là một yếu tố nhỏ trong việc chứng minh khả năng tài chính của . Khả năng tài chính bao gồm:

Các nguồn thu nhập từ công việc
Các nguồn thu từ việc kinh doanh, cho thuê nhà đất,…
Các tài sản có giá trị
Các loại chứng từ có giá như: cổ phần, cổ phiếu,…
Các tài sản góp vốn như: tiền mặt, nhà, xưởng, bằng cấp,…
Và những nguồn thu hợp pháp khác

Như vậy có thể thấy, để chứng minh khả năng tài chính của đương đơn thì có rất nhiều cách chứ không nhất thiết phải là sổ tiết kiệm. Do đó, đương đơn cần phải biết chính xác tình trạng hồ sơ của mình để biết cách thể hiện các thế mạnh của riêng mình.

Lưu ý rằng, các bằng chứng chứng minh khả năng tài chính phải phù hợp với hoàn cảnh riêng mình chứ không phải càng nhiều càng tốt.

Để được cấp visa du lịch Mỹ, ngoài yếu tố tài chính, viên chức Lãnh sự còn xét đến 2 yếu tố chính nữa, đó là:

Mục đích sử dụng visa
Những ràng buộc quay về Việt Nam.

Bạn nên biết rằng, không có hồ sơ xin visa nào hoàn hảo, mỗi hồ sơ sẽ có những điểm yếu và mạnh khác nhau. Do vậy, để tăng khả năng được cấp visa cho bản thân, bạn phải hiểu thật rõ điểm mạnh và điểm yếu của hồ sơ mình để có những cách triển khai hồ sơ sao cho phù hợp để tăng tối đa xác suất được cấp visa.

Có 2 lưu ý bạn cần nhớ:

Trước khi nộp đơn xin visa du lịch Mỹ, bạn cần tỉnh táo và tuyệt đối không nghe những lời tư vấn có thể đảm bảo đậu visa 100% cho bạn vì quyết định cuối cùng được đưa ra là từ viên chức Lãnh sự (dựa trên những tiêu chí rõ ràng trong Luật di trú Hoa Kỳ) chứ không phải do những tư vấn viên kia quyết định.
Yếu tố trung thực cần phải được đảm bảo xuyêt suốt quá trình hồ sơ từ khi chuẩn bị cho đến khi kết thúc buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *