3 lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa nước ngoài

Điều quan trọng là bạn nên tận dụng những điều kiện sẵn có của mình chứ không nên làm giả các giấy tờ. Viên chức Lãnh sự không phải “tay mơ’ để bạn có thể “qua mặt” dễ dàng.

1. Mục đích chuyến đi không rõ ràng:
wpid-c40e6178c1796e9ede1fdc749978ba42

Rất nhiều đương đơn khi đối diện với viên chức Lãnh sự trong buổi phỏng vấn đã không cho họ thấy được mục đích của chuyến đi du lịch/thăm thân. Dẫn đến những nghi ngờ về mục đích sử dụng visa của đương đơn.

Do đó, khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, đương đơn cần khẳng định mạnh mẽ mục đích chỉ đơn thuần là du lịch hoặc thăm thân nhân và chắc chắn sẽ rời nước Mỹ sau chuyến đi. Các bằng chứng phổ biến thường được sử dụng để chứng minh mục đích sử dụng visa là:

Thư mời du lịch.
Lịch trình chi tiết của chuyến đi: thời gian đi và về, gặp ai, đến những điểm nào,…
Một lịch sử đi du lịch của bạn sẽ là một lợi thế cho đương đơn.

Lưu ý: câu trả lời phỏng vấn của bạn cần phải rõ ràng, rành mạch và nêu bật lên mục đích của chuyến đi.

2. Bị phát hiện gian dối:

Gian dối vì cung cấp giấy tờ giả:

Nhiều người sẵn sàng bỏ thêm nhiều tiền để có một bảng hợp đồng lao động hay những giấy tờ tương tự khác và nghĩ rằng với những giấy tờ đó thì họ sẽ được cấp visa du lịch Mỹ.

Bạn phải hiểu rõ rằng, để kiểm tra tính chân thật của công việc bạn đang làm, viên chức phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi liên quan đến công việc cụ thể và dễ dàng phát hiện ra sự thật nêu công việc đó không phải là của bạn.

Điều quan trọng là bạn nên tận dụng những điều kiện sẵn có của mình chứ không nên làm giả các giấy tờ. Viên chức Lãnh sự không phải “tay mơ’ để bạn có thể “qua mặt” dễ dàng.

Hậu quả của việc sử dụng giấy tờ giả là làm cho hồ sơ du lịch Mỹ của bạn vào “sổ đen” và gần như đóng chặt cánh cửa đến nước Mỹ của bạn.

Khai man: việc cố tình che dấu thông tin nhằm thay đổi quyết định cuối cùng của viên chức Lãnh sự có thể khiến hồ sơ bạn bị “đóng” vĩnh viễn.

Ví dụ: bạn có thân nhân ở Mỹ nhưng lại che dấu vì sợ ảnh hưởng, nếu bị phát hiện thì hồ sơ bạn chắc chắn có một “vết đen”.

Sự thiếu trung thực sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng nếu bạn bị phát hiện và cánh cửa đến Mỹ của bạn sẽ trở nên rất rất hẹp.

3. Đã từng vi phạm pháp luật Mỹ trong quá khứ:

Nếu bạn đã ở lại Mỹ quá thời hạn cho phép ở lần xin visa trước hoặc bạn đã từng đến Mỹ và phạm tội,…

Trong lần xin visa này, bạn sẽ rất khó để họ tin rằng bạn sẽ không vi phạm ở lần này, dẫn đến việc bị từ chối cấp visa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *