Tiêu chí khiến lãnh sự quán chấp nhận cấp visa định cư Mỹ cho bạn

Như vậy, một nguyên nhân lớn nhất khiến cho viên chức Lãnh sự từ chối visa chính

Đôi khi đương đơn phía Việt Nam bị từ chối visa định cư Mỹ diện vợ/chồng hay hôn thê/ hôn phu nhưng không hiểu tại sao mình lại bị từ chối? Sau khi nhận được kết quả đáng tiếc thì vô cùng băn khoăn, lo lắng, và thường sẽ âm ỉ với suy nghĩ rằng “hồ sơ tôi thật, tại sao không được cấp visa?”.
anh-1

Bạn nên biết rằng: Buổi phỏng vấn tại đóng vai trò then chốt trong việc ra quyết định cuối cùng từ viên chức Lãnh sự. Vậy làm sao để được chấp nhận bảo lãnh qua Mỹ ?

Khi hồ sơ được xử lý tại Mỹ (tại Sở di trú Hoa Kỳ – USCIS và Trung tâm chiếu kháng quốc gia – NVC), đương đơn và người bảo lãnh chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định thì hồ sơ sẽ được chấp thuận. Nhưng khi đến lãnh sự quán, ngoài những giấy tờ theo yêu cầu buộc phải đúng thì viên chức lãnh sự còn kiểm tra và đánh giá mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh thông qua cách trả lời, nội dung trả lời tại buổi phỏng vấn. ( Xem thêm tư vấn định cư Mỹ )

Bản chất cốt lõi của việc cấp hoặc từ chối visa định cư Mỹ chính là sự thật mối quan hệ. Với những hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu, viên chức Lãnh sự phải tin đây là mối quan hệ thật, là tình yêu đích thực và không vụ lợi, không vì mục đích định cư.
Tiêu chí quan trọng nhất để viên chức Lãnh sự ra quyết định cấp visa chính là SỰ THẬT

Tiêu chí quan trọng nhất để viên chức Lãnh sự ra quyết định cấp visa chính là SỰ THẬT

Như vậy, một nguyên nhân lớn nhất khiến cho viên chức Lãnh sự từ chối visa định cư Mỹ chính là: họ không tin vào sự thật mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh hay nói cách khác là: nội dung trả lời và khối bằng chứng chứng minh mối quan hệ của đương đơn đã không thuyết phục được viên chức Lãnh sự. ( Xem thêm bảo lãnh định cư Mỹ )

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến bạn có thể gặp phải:

Bạn và người bảo lãnh không biết cách xây dựng và tích lũy khối bằng chứng để chứng minh cho mối quan hệ của mình: bằng chứng gồm những gì? xây dựng từ khi nào? lưu giữ và sắp xếp chúng ra sao?
Bạn không biết cách trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự sao cho hợp lý?
Giấy tờ bạn cung cấp cho viên Lãnh sự không đúng như những gì bạn đã khai.
Những thông tin về cá nhân, tài chính và các mối quan hệ cũ mà cả hai nắm về nhau không thực sự chính xác.

Qua nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hồ sơ định cư Mỹ diện bảo lãnh vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu, chúng tôi thấy rằng, tiêu chí quan trọng nhất để viên chức Lãnh sự ra quyết định cấp visa chính là SỰ THẬT.

Khi một viên chức Lãnh sự tin vào sự thật của mối quan hệ, họ sẽ cấp visa, ngược lại họ sẽ từ chối. Mọi quyết định cấp hoặc từ chối visa định cư Mỹ đều phải có lý do rõ ràng. Do vậy, khi bạn và vợ/chồng/người yêu chứng minh được sự thật mối quan hệ thông qua các tiêu chí sau:

Cách triển khai và xây dựng khối bằng chứng.
Thái độ và những thông tin trả lời tại buổi phỏng vấn.
Những loại giấy tờ bạn cung cấp đúng quy định và là giấy tờ thật.

Khi đáp ứng đúng và đủ các tiêu chí trên, chắc chắn bạn sẽ sớm đoàn tụ tại Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *