3 Yêu cầu khi phỏng vấn định cư nước ngoài nên năm rõ

Giọng nói của đương đơn khi được hỏi vần phải to và rõ ràng để đảm bảo viên chức phỏng vấn và người thông dịch vừa đủ nghe hết những nội dung mà bạn muốn nói.

Toàn Cầu Visa Giúp Bạn Lấy Visa Định cư Mỹ Dễ Dàng HơnToàn Cầu Visa Giúp Bạn Lấy Visa Định cư Mỹ Dễ Dàng Hơn

Với bất kỳ một đương đơn Việt Nam nào, trước khi bước vào buổi phỏng vấn bảo lãnh qua Mỹ diện Vợ/chồng hoặc Hôn thê/ hôn phu thì cũng nên nắm rõ 3 yêu cầu cơ bản dưới đây để có thể tăng cao nhất xác suất được bảo lãnh sang Mỹ của bản thân.

confidence-at-job-interview

1. Cách trả lời viên chức LSQ Hoa Kỳ trong buổi phỏng vấn:

Sự rõ ràng trong câu trả lời của đương đơn sẽ làm cho buổi phỏng vẫn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, sự rõ ràng ở đây nên hiểu theo hai khía cạnh:
Sự rõ ràng trong giọng nói, tức là khi trả lời, bạn nên nói với giọng vừa đủ nghe và tốc độ nói vừa phải.
Sự rõ ràng trong các ý trả lời: viên chức Lãnh sự hỏi về nội dung gì thì bạn nên trả lời đúng nội dung được hỏi, tránh trường hợp nói vòng vo nhưng không có ý nghĩa vì điều này sẽ làm mất thiện cảm từ người phỏng vấn. Trong trường hợp bạn không nghe rõ câu hỏi từ viên chức Lãnh sự, bạn có thể hỏi lại cho rõ để tránh tình trạng trả lời sai nội dung.
Cung cấp thông tin cần thiết và đầy đủ: mỗi ngày, vieenc chức Lãnh sự sẽ phỏng vấn khoảng 30 đến 50 đương đơn, do vậy, khi được hỏi thì bạn chỉ cung cấp cho viên chức phỏng vấn những thông tin cần thiết và đầy đủ, tránh dài dòng kể lễ gây mệt mỏi cho người nghe.

2. Thái độ trả lời:

Sự thành thật trong câu trả lời khi nào cũng được đánh giá cao, đặc biệt với một nền văn hóa như nước Mỹ – nơi rất tôn trọng sự thật – thì sự thành thật trong thái độ của bạn là một cách lấy điểm hiệu quả.
Luôn luôn nghiêm túc trong cách trả lời và trong câu trả lời, không bỡn cợt hoặc có thái độ coi thường.
Buổi phỏng vấn diễn ra trong vòng 10 -15 phút, do vậy bạn cần phải tập trung vào các nội dung được hỏi, tránh tình trạng xao nhãng lơ là,… sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả cuối cùng.

3. Lưu ý về giọng nói:

Vì trong buổi phỏng vấn sẽ có rất nhiều đương đơn đứng chờ, và việc phỏng vấn cũng diễn ra ở nhiều cửa sổ cùng lúc, do đó sẽ khá ồn ào. Điều này sẽ bất lợi cho những ai có giọng nói quá nhỏ nhẹ. Giọng nói của đương đơn khi được hỏi vần phải to và rõ ràng để đảm bảo viên chức phỏng vấn và người thông dịch vừa đủ nghe hết những nội dung mà bạn muốn nói.
Sự ấp úng trong cách trả lời là điều tối kị trong buổi phỏng vấn. Sự ấp úng này sẽ dẫn đến việc bị nghi ngờ về sự thật của mối quan hệ, mà sự nghi ngờ là điều tai hại nhất

Nhìn chung, để một đương đơn của hồ sơ xin visa bảo lãnh định cư Mỹ diện Vợ/ chồng hay Hôn thê/ hôn phu có thể hoàn thành tốt buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự, ngoài việc nắm rõ thông tin của nhau, có khối bằng chứng vững mạnh thì đương đơn cần phải luyện tập để có thể vận dụng nhuần nhuyễn 3 yêu cầu kể trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *