Các bước phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ nên chú ý

Nếu giấy tờ của bạn hợp lệ, bạn được cấp một số thứ tự và ngồi đợi đến lượt gặp viên chức Lãnh sự để phỏng vấn (khoảng thời gian chờ này có thể kéo dài từ 1 tiếng – 3 tiếng)

Để không bị bỡ ngỡ dẫn đến những kết quả không mong muốn,Toàn Cầu Visa xin tóm lượt lại những bước cơ bản của tiến trình và bên cạnh đó là những lưu ý cần thiết.
du-lich-22

Hoàn tất đơn từ và đóng phí:

Bạn cần phải hoàn tất mọi thông tin trong đơn DS-160 online sau đó sẽ đóng phí phỏng vấn cho Lãnh sự quán và đặt lịch phỏng vấn.

Lưu ý: các thông tin trên đơn phải thật chính xác và trung thực, bạn phải nắm rất kỹ các chi tiết đã khai, cho dù bạn có nhờ dịch vụ nào khai đơn giúp thì cũng phải nắm chi tiết trong đơn vì bạn chính là người trả lời những thông tin đó trước mặt viên chức lãnh sự.

Sơ vấn tại Lãnh sự quán:

Bạn nên đến sớm 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Nhân viên sơ vấn sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn mang theo, bao gồm:

Giấy xác nhận cuộc hẹn
Giấy đóng tiền phí phỏng vấn
Hộ chiếu
Hình 5×5

Nếu giấy tờ của bạn hợp lệ, bạn được cấp một số thứ tự và ngồi đợi đến lượt gặp viên chức Lãnh sự để phỏng vấn (khoảng thời gian chờ này có thể kéo dài từ 1 tiếng – 3 tiếng)

Lưu ý: Bạn không được phép mang những thiết bị điện từ như điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, cassette… vào bên trong Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

dude-travel

Phỏng vấn với viên chức Lãnh sự:

Các viên chức Lãnh sự buộc phải giả định tất cả những người đi không định cư đều có mục đích định cư. Nhiệm vụ của đương đơn là phải chứng minh một cách thuyết phục là họ không muốn định cư.

Khi phỏng vấn, viên chức Lãnh sự sẽ đặt các câu hỏi xung quanh 3 trục nội dung chính, đó là: mục đích sử dụng visa, khả năng tài chính, những ràng buộc quay về Việt Nam.

Viên chức Lãnh sẽ xét xem mục đích đương đơn đó khi qua Mỹ sẽ làm gì, sau khi hoàn thành công việc họ có trở về hay không. Các viên chức Lãnh sự được đào tạo những kỹ năng để có thể đánh giá đương đơn một cách chính xác nhất nhằm đưa ra quyết định không tổn hại đến nước Mỹ.

Nếu được chấp thuận cấp visa du lịch Mỹ, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại và gửi trực tiếp về nhà. Nếu bị từ chối, bạn sẽ mang toàn bộ hồ sơ về. Việc nán lại hay cố giải thích thêm đều không có tác dụng kết quả cuối cùng của bạn.

Với những tóm lược bên trên, hy vọng bạn sẽ chủ động hơn trong tiến trình làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *