Vao trò của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa quan trọng thế nào?

Đây là con số tổng thu nhập và không hề có việc chi tiếu hay ăn uống nào trong vòng 3 năm

Khi bắt đầu quan tâm đến việc xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân, đa phần mọi người hay nghĩ là “phải có sổ tiết kiệm bao nhiêu mới được đi?”

Đây là một quan điểm khá sai lầm và gây ra những tốn kém không đáng có trong quá trình xin visa du lịch Mỹ.
checking-account

Để hiểu rõ ngân hàng trong tổng thể bộ du lịch, bạn cần nắm được những yếu tố chính để đưa ra quyết định cuối cùng của viên chức Lãnh sự, đó là:

Mục đích sử dụng visa
Khả năng tài chính
Ràng buộc quay về Việt Nam

Như vậy, sổ tiết kiệm là một yếu tố nhỏ được xét đến trong yếu tố lớn, đó là khả năng tài chính của đương đơn.

Do vậy, nếu bạn hiểu rằng có sổ tiết kiệm 500 triệu hay 1 tỷ thì sẽ chắc chắn được cấp visa du lich Mỹ là một nhận định sai lầm.

Sổ tiết kiệm trong bộ hồ sơ du lịch Mỹ thăm thân nhân cần được xem là một loại bằng chứng chứng minh cho khả năng tài chính của đương đơn, và bằng chứng này có phát huy hiệu quả hay không là tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh cá nhân cụ thể.

Ví dụ: một đương đơn đi làm công tại một công ty với mức lương 25 triệu/tháng và ngoài ra không có nguồn thu nhập nào khác. Người này đã đi làm được 3 năm. Khi vào phỏng vấn, đương đơn này cho viên chức Lãnh sự thấy mình có sổ tiết kiệm 1 tỷ. Liệu rằng viên chức Lãnh sự có tin hay không nếu như họ chỉ cần nhẩm tính: 25 triệu x 36 tháng = 900 triệu. Đây là con số tổng thu nhập và không hề có việc chi tiếu hay ăn uống nào trong vòng 3 năm. Như vậy con số trên sổ tiết kiệm trong trường hơp này có ý nghĩa gì không?

Theo luật di trú Mỹ, không có một quy định bắt buộc nào về việc đương đơn phải có ít nhất bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng để có thể được cấp visa.

Số tiền trong sổ tiết kiệm bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là sự hợp lý của số tiền đó trong tổng thể hồ sơ như thế nào. Các viên chức Lãnh sự xét hồ sơ xin visa thừa hiểu rằng các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính, với dịch vụ này, bạn muốn có sổ tiết kiệm bao nhiêu cũng là điều đơn giản.

Do vậy, các đương đơn nên tỉnh táo để biết được giấy tờ đu lịch Mỹ mình thực sự mạnh và yếu ở điểm nào để có hướng khắc phục hiệu quả và nên nhớ rằng “sổ tiết kiệm không đóng vai trò quyết định trong việc xét cấp visa”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *