Tổng quan về chi phí sinh hoạt ở Ireland không nên bỏ qua

Một căn phòng cho thuê ở Dulbin sẽ có giá khoảng 400 euro, một căn hộ riêng sẽ có giá hơn 1000 euro/ tháng. Tiền thuê phải trả hàng tháng và thường tăng giá. Thông thường,

Đối với người nước ngoài, chi phí ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, mức phí sẽ khác nhau tùy vào thị trấn hoặc thành phố.

Cost Of Living Expenses Sky High Monitor Showing Increasing Cost

Cost Of Living Expenses Sky High Monitor Showing Increasing Cost

Thành phố Dulbin là nơi có chi phí sinh hoạt cao. Theo khảo sát của Merce (một công ty đa quốc gia về lĩnh vực tư vấn) năm 2015, Dulbin ở vị trí thứ 49 trên tổng số 207 thành phố về mức độ đắt đỏ. Trong quá khứ, Dulbin đã một lần lọt vào danh sách này. Vì một vài lý do, phí sinh hoạt ở thành phố này giảm xuống nhưng dạo gần đây lại có dấu hiệu tăng trở lại.

Lương của người nước ngoài ở Ireland thường được hỗ trợ bởi các công việc có thu nhập tốt. Điều đó cho phép họ tận hưởng cuộc sống chất lượng cao. Trong các khoản chi, chỗ ở là khoản tốn kém nhất , tiếp đến là tạp hóa, y tế và giáo dục

I.Chi phí chỗ ở

Cùng với tình trạng suy thoái kinh tế, bong bóng bất động sản ở Ireland vỡ kéo theo giá chỗ ở giảm xuống từ đỉnh cao đắt đỏ.

Một căn phòng cho thuê ở Dulbin sẽ có giá khoảng 400 euro, một căn hộ riêng sẽ có giá hơn 1000 euro/ tháng. Tiền thuê phải trả hàng tháng và thường tăng giá. Thông thường, khách thuê sẽ được yêu cầu đặt cọc một khoản tiền bằng với giá thuê nhà để giữ chỗ. Gần đây, phí chi trả cho các nhu cầu thiết yếu cũng giảm dần, trung bình, người thuê nhà phải trả 150 euro mỗi tháng, bao gồm điện, nước và lò sưởi.

II.Chi phí thức ăn và giải trí

Gía hàng tạp hóa ở Ireland khá đa dạng, phụ thuộc vào siêu thị mà người mua hàng chọn.

Lidl và Aldi là những siêu thị giảm giá của Đức với giá khá rẻ cho đối tượng mua sỉ.
Cửa hàng đồng giá Dunnes, Teso và Supervalu thường có nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt.
Superqiomm là một siêu thị nhỏ với giá cao hơn so với các cửa hàng thông thường.
Spar và Centra là những cửa hàng nhỏ với giá cao nhưng mở cửa lâu hơn.

Chi phí phục vụ giao tiếp xã hội và ăn uống ở các nhà hàng, đặc biệt ở Dulbin, có thể khá đắt đỏ. Một chai bia hoặc một ly rượu vang tại những quán rượu có giá khoảng 5 euro Một vé xem phim có giá trong khoảng 7 đến 12 euro, phụ thuộc vào lịch chiếu và rạp phim. Bên cạnh đó, tham dự một câu lạc bộ đêm có thể phải tốn một khoản phí dao động từ 7 đến 15 euro.

III.Chi phí giáo dục

Hệ giáo dục công lập hoàn toàn miễn phí cho trẻ em, bao gồm cả công dân Ireland và người nước ngoài. Nhiều người cho con họ vào các trường công lập vì những tiêu chuẩn giáo dục tuyệt vời mà nơi này cung cấp. Gia đình có thể phải trả một khoản phí cho đồng phục, sách cũng như các hoạt động ngoại khóa nhưng họ sẽ không phải trả bất cứ thứ gì cho việc giảng dạy.

Ngược lại, học phí tại các trường tư hoặc trường quốc tế ở Ireland thường rất đắt. Những gia đình có con em học tại các ngôi trường này có thể phải trả mức học phí hơn 5000 euro mỗi năm.

IV.Chi phí chăm sóc sức khỏe

Dịch vụ y tế cộng đồng ở Ireland được miễn phí gần như toàn bộ, với một số dịch vụ cần chi trả, người nước ngoài sẽ chọn các cơ sở y tế tư nhân. Bệnh nhân tại các bệnh viên tư sẽ phải trả tất cả khoản phí điều trị và những khoản phí ấy khá đắt. Do vậy, việc có bảo hiểm là điều mà cư dân nước ngoài phải đảm bảo trước khi đến Ireland nhằm tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *