4 bí quyết xin visa đi nước ngoài thành công nhanh

Bạn làm những điều này một cách tự nhiên như vốn dĩ nó thuộc về bạn. mọi sự gượng ép đều ảnh hưởng không tốt đến kết quả cuối cùng.

Điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi đương đơn xin visa đi Mỹ du lịch sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”.
img

Vì vậy, để được cấp visa không định cư, bạn phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự trong buổi phỏng vấn thấy rằng:

Bạn đang có những ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam mà không thể từ bỏ;
Bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi.
Bạn có khả năng tài chính phù hợp chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi và không gây ra những gánh nặng tài chính cho nước Mỹ.

Trên đây là những quy định của Luật di trú Mỹ về việc cấp visa không định cư. Tất cả những chi tiết này được viên chức Lãnh sự kiểm tra và đánh giá thông qua đơn từ mà đương đơn cung cấp và những lời khai trong buổi phỏng vấn.

Do vậy, để được cấp visa du lịch hoặc visa du lịch mỹ thăm thân nhân, buổi phỏng vấn là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bí quyết trong buổi phỏng vấn giúp bạn nâng cao tỷ lệ đạt visa.

1. Sự tự tin

Hãy chuẩn bị cho bản thân mình một tâm lý thật tốt trước khi đối diện với viên chức Lãnh sự tại buổi phỏng vấn. Bạn cần có sự luyện tập để có thể:

Phong thái tự tin.
Mắt nhìn thẳng vào viên chức phỏng vấn.
Mỉm cười với người phỏng vấn và người phiên dịch.

Bạn làm những điều này một cách tự nhiên như vốn dĩ nó thuộc về bạn. mọi sự gượng ép đều ảnh hưởng không tốt đến kết quả cuối cùng.

Mẹo: Bạn cũng có thể xem cuộc phỏng vấn như một cuộc trao đổi, chia sẻ hay trò chuyện đơn giản với một người bạn mới quen. Đó là một trong số những cách củng cố thêm tự tin cho bạn, giúp bạn thoải mái hơn, thể hiện tốt hơn khi tham gia phỏng vấn để gây được ấn tượng tốt ngay từ câu chào hỏi ban đầu.

2. Sự trung thực:

Đây là điều rất rất quan trọng và bạn cần phải chú ý. Những viên chức phỏng vấn là những người được đào tạo bài bản để phát hiện ra sự thật, do vậy, việc bạn nói dối và qua mặt được họ là điều cực kỳ khó nếu không muốn nói là không thể.

Nếu viên chức Lãnh sự từ chối cấp visa cho bạn bởi vì sự thiếu trung thực (cung cấp thông tin sai sự thật, nói dối,…) thì gần như cửa để đi vào nước Mỹ của bạn bị đóng chặt.

3. Trả lời xúc tích, gãy gọn và cung cấp chính xác những thông tin cần thiết

Mỗi ngày, viên chức phỏng vấn khoảng 70 – 90 đương đơn, mỗi đương đơn chỉ có khoảng 5 phút vừa hỏi vừa trả lời. Do vậy, câu trả lời của bạn phải thật gãy gọn và đầy đủ ý, không lan man, kể lể,…

Cách dễ nhất mà người phỏng vấn làm với những đương đơn trả lời không đúng trọng tâm là từ chối cấp visa.

4. Trang phục trong buổi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái và khiến bạn tự tin nhất. Không cần ăn mặc quá trịnh trọng như áo dài, áo vest vì có thể bạn phải chờ đợi khá lâu trong thời tiết nóng bức, sảnh chờ lại không có máy lạnh. Mặt khác, lối ăn mặc bất thường hoặc trịnh trọng thái quá đôi khi lại không tạo được thiện cảm với nhân viên phỏng vấn.

Bạn phải là người trực tiếp trả lời phỏng vấn, không ai có thể làm thay bạn. Do vậy, nếu muốn được cấp visa du lịch Mỹ, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để có thể vượt qua các rào cản nhằm đạt được mục đích của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *