Tìm hiểu 6 lý do du học Châu Âu thú vị nhất

Rào cản về ngôn ngữ không còn là điều khó khăn nhất. Đối với việc hoàn tất thủ tục xin visa của sinh viên Việt Nam, các đại diện ngoại giao của châu Âu sẽ nhận các hồ sơ này
Việt Nam vừa được đưa vào danh sánh một trong 8 nước được ưu tiên hàng đầu trong việc hợp tác giáo dục châu Âu và nhận nhiều lợi ích từ các chương trình hợp tác giữa châu Âu và châu Á. Dưới đây là 6 lý do du học sinh lựa chọn châu Âu làm điểm đến:

study-abroad-in-france

1. Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu: Tham gia các khóa học ở châu Âu, du học sinh không phải lo lắng về bằng cấp của mình vì nhờ có sự hợp tác của EU với các nước khác trên toàn thế giới, bằng cấp này được công nhận toàn cầu. Ủy ban Liên minh châu Âu và 27 thành viên luôn chào đón các sinh viên châu Á, trong đó có các sinh viên Việt Nam.
2. Hệ thống tích lũy và chuyển giao tín chỉ của châu Âu (ECTS) giúp các sinh viên đạt được kết quả cao nhất từ việc học tập ở nước ngoài, đưa ra những thước đo và so sánh các kết quả, thành tựu học tập đạt được và chuyển họ từ viện đào tạo này sang viện đào tạo khác. Hệ thống này không chỉ tạo điều kiện phát huy tính năng động của sinh viên và xây dựng các chương trình học quốc tế mà còn đảm bảo sự công nhận về bằng cấp đạt được ở mọi nơi.
3. Du học sinh có thể “kiếm” được bằng cấp kép hoặc đa quốc gia được cấp bởi 2 đến 3 nước, tùy theo các khóa học được thực hiện ở nước ngoài. Ví dụ, một sinh viên ở Đức có thể lựa chọn để theo học khóa đào tạo ở Anh và tốt nghiệp ở Hà Lan và nhận 2 đến 3 chứng chỉ ở các nước anh ta đã tham gia học.
4. Nhiều cơ hội đoạt học bổng. Hơn 6.000 viện đào tạo được mở ra ở châu Âu cho tất cả các sinh viên. Đạt được học bổng là con đường quan trọng để các sinh viên châu Á có thể đến học tập ở các nước thành viên của EU và rất nhiều nước sẵn sàng tài trợ về tài chính cho các sinh viên Việt Nam trong việc học tập.
Đại sứ quán của các nước thành viên châu Âu và các tổ chức giáo dục ở Việt Nam có trách nhiệm giải quyết các hồ sơ xin học bổng và sẵn sàng cung cấp tất cả các thông tin.
5. Các trường đại học ở châu Âu thường cung cấp những dịch vụ trọn gói như tìm chỗ ở, hỗ trợ để lên kế hoạch cho việc học tập… đảm bảo sinh viên có thể nhanh chóng ổn định trong việc học tập và cuộc sống hàng ngày.
6. Rào cản về ngôn ngữ không còn là điều khó khăn nhất. Đối với việc hoàn tất thủ tục xin visa của sinh viên Việt Nam, các đại diện ngoại giao của châu Âu sẽ nhận các hồ sơ này để đơn giản hóa việc xin visa và tùy thuộc vào đích đến của mỗi du học sinh, du học sinh có thể nhận visa Schengen để có thể đi lại trong khoảng 15 nước Schengen ở châu Âu chỉ với một loại giấy tờ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *