Tuyển 140 viên chức xử lý hồ sơ nhập cư lớn nhất trước giờ

Để giải quyết vấn đề trên, Chính phủ Bồ Đào Nha đã áp dụng nhiều biện pháp tích cực, trong đó có

Giám đốc Sở Di trú mới đã tuyển thêm 90 chuyên viên thẩm tra hồ sơ và 50 chuyên viên hành chính nhằm giải quyết những hồ sơ còn tồn đọng. Đây cũng là đợt tuyển dụng lớn nhất của Sở Di trú trong 10 năm qua.
hieu-sach-bertrand
Bồ Đào Nha bác bỏ tin đồn tạm ngưng thụ lý
Lượng hồ sơ Đầu tư gia tăng theo cấp số nhân đã dẫn đến tình trạng tồn đọng nghiêm trọng. Báo cáo mới nhất cho thấy lượng hồ sơ (bao gồm cả nhà đầu tư và gia đình) đã lên đến con số 4000.

Để giải quyết vấn đề trên, Chính phủ Bồ Đào Nha đã áp dụng nhiều biện pháp tích cực, trong đó có việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Di trú Bồ Đào Nha – SEF mới vào ngày 5 tháng 1 vừa qua. Ngay khi vừa nhậm chức, Giám đốc Sở Di trú mới đã tuyển thêm 90 chuyên viên thẩm tra hồ sơ và 50 chuyên viên hành chính nhằm giải quyết những hồ sơ còn tồn đọng. Đây cũng là đợt tuyển dụng lớn nhất của Sở Di trú trong 10 năm qua.

Đại diện Tập đoàn tư vấn đầu tư bất động sản Athena Advisers, ông Lloyd Hughes cho biết: “Tôi nghĩ động thái trên không có gì là đáng ngạc nhiên, nhất là trong bối cảnh Chính phủ Bồ Đào Nha đặt mục tiêu đưa Chương trình Golden visa phát triển, không chỉ dừng ở quy mô như hiện nay. Đây là tín hiệu cho thấy cơ quan di trú đang nỗ lực khắc phục vấn đề. Mục tiêu của họ là đến tháng 3 năm 2016 sẽ xử lý xong các hồ sơ tồn đọng từ năm 2015”.

Kể từ khi chính thức được giới thiệu vào năm 2012, Golden Visa đã nhanh chóng trở thành chương trình đầu tư định cư uy tín nhất châu Âu. Theo thống kê gần nhất từ SEF, tính đến cuối năm 2013, số lượng hồ sơ mới chỉ đạt 496 bộ. Tuy nhiên, đến năm 2014, con số này đã tăng lên gấp ba lần, vào khoảng 1.526 hồ sơ.

Đến nay, hơn 2.788 hồ sơ đã được các công dân ngoài EU nộp đến cơ quan di trú. Tuy nhiên, vì chương trình cho phép nhà đầu tư đưa cả thành viên gia đình phụ thuộc vào bộ hồ sơ nên tốc độ xét duyệt đã kéo dài hơn thủ tục cấp visa thông thường. Đến cuối tháng 12 năm 2015, khoảng 4.300 thẻ thường trú dành cho thành viên gia đình phụ thuộc đã được cấp để giải quyết tình trạng trên.

“Hầu hết các nhà đầu tư đều muốn đưa thêm thành viên gia đình vào hồ sơ vì lợi ích lâu dài của con cái. Việc sở hữu một cuốn hộ chiếu châu Âu sẽ mở rộng cánh cửa để con cái họ đến với giáo dục đại học và việc làm sau này”, Hughes cho biết.

Đến cuối tháng 12 năm 2015, chương trình đã mang lại gần 1,7 triệu EUR vốn đầu tư, với hơn 1,5 tỷ EUR đến từ hình thức đầu tư mua bất động sản.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *