Có nên đầu tư chọn khởi nghiệp ở Lisbon, Bồ Đào Nha không?

Tạp chí Time Out của Anh cũng xếp hạng Lisbon là một trong 10 điểm đến tốt nhất ở châu Âu.

Theo các số liệu thống kê mới nhất, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha đang trở thành điểm đến khởi nghiệp của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Chỉ tính riêng trong năm 2014, có tới 35.264 doanh nghiệp mới được thành lập, đồng nghĩa với việc trung bình mỗi ngày có đến 100 công ty được thành lập tại thành phố này. Số liệu thống kê trong 5 tháng đầu năm 2015, có khoảng 18.000 công ty được thành lập, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

nhieu-nha-dau-tu-chon-khoi-nghiep-o-lisbon-bo-dao-nha
Từng nằm trong nhóm các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế châu Âu (bao gồm Ireland, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha) nhưng hiện kinh tế Bồ Đào Nha đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Đặc biệt, thủ đô Lisbon hiện đang trở thành nơi khởi nghiệp triển vọng của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Chỉ tính riêng trong năm 2014, có tới 35.264 doanh nghiệp mới được thành lập, đồng nghĩa với việc trung bình mỗi ngày có đến 100 công ty ra đời tại thành phố này. Số liệu thống kê trong 5 tháng đầu năm 2015, có khoảng 18.000 công ty được thành lập, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân khiến Lisbon có mức tăng trưởng doanh nghiệp mới mạnh như vậy nằm ở lực lượng lao động nói tiếng Anh đông đảo của thành phố. Những ông lớn như Faber Ventures (quỹ đầu tư chuyên hướng đến các công ty công nghệ mới), Shilling Capital Partners (quỹ đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ, bất động sản, tài chính ngân hàng), EggNest hay các chương trình đầu tư được chính phủ hỗ trợ như Portugal Ventures cũng đã mang đến làn sóng đầu tư mới ở Lisbon.

Nhiều nhà đầu tư chọn khởi nghiệp ở Lisbon, Bồ Đào Nha

Tạp chí Time Out của Anh cũng xếp hạng Lisbon là một trong 10 điểm đến tốt nhất ở châu Âu.

Mới đây, Tạp chí Time Out của Anh cũng xếp hạng Lisbon là một trong 10 điểm đến tốt nhất ở châu Âu, bên cạnh các thành phố như Copenhagen (Đan Mạch), Costa Brava (Tây Ban Nha), Stuttgart (Đức) và một số thành phố tiêu biểu khác. Cũng theo Tạp chí Time Out, ngoài việc sở hữu nền ẩm thực đặc sắc với những nhà hàng hải sản sang trọng, Lisbon còn có phong cách sống nổi bật và bề dày văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Lisbon hiện là thủ đô của Bồ Đào Nha, đất nước xếp thứ 20 trong bảng xếp hạng các quốc gia được yêu thích nhất thế giới. Tổ chức Reputation Institute đã tiến hành khảo sát 48.000 người đến từ các quốc gia thuộc nhóm G8 và 30.000 người đến từ các quốc gia không thuộc nhóm G8 (bao gồm cả các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil) về môi trường sống tại 55 quốc gia (có mức GDP cao nhất) để đưa ra được bảng xếp hạng nói trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *